HƯỚNG DẪN MẸO LÀM SẠCH DÂY DA VÀ KHỬ MÙI ĐỒNG HỒ NHANH CHÓNG AN TOÀN

24/09/2019 15:43:25

Bạn thích đồng hồ dây da nhưng lại ngại đeo chúng vì dây mau cũ và có mùi hôi ? Nếu vì lí do đó mà bỏ qua không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ dây da thì quả thật là đáng tiếc. Hiện nay, các dây đeo tay đồng hồ làm bằng da được chế tạo rất đẹp và có độ bền cao. Nếu biết bảo quản đúng cách,chúng có thể giữ được hình dáng trong một thời gian khá dài

1. CÁCH LÀM SẠCH DÂY DA ĐỒNG HỒ AN TOÀN

Hãy để Watch time giúp bạn cách vệ sinh đồng hồ dây da cho chiếc đồng hồ thân thương của mình chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Chuẩn bị:

+ Dấm

+ Dầu oliu  hoặc Xà Phòng có chất tẩy nhẹ

+ Tấm vải mềm, sạch

+ Bông gòn

Tiến hành:

Bước ❶ : Đầu tiên bạn tháo quai đeo đồng hồ ra sau đó dùng tấm vải mềm sạch ngâm vào nước giấm và vắt thật ráo, nhẹ nhàng lau lên bề mặt dây. Với các kẽ dây nhỏ mà vải không thể chạm đến, bạn hãy sử dụng tăm bông để làm sạch đồng hồ

 

Bước ❷ : Dùng dầu oliu hoặc xà phòng có chất tẩy thấp rồi chà nhẹ lên bề mặt dây.Nếu có thể mình nên dùng dầu oliu vì dầu oliu ngoài công dụng làm sạch đi vết dơ và những vết giấm sót lại trên dây mà còn giúp dây bóng mượt hơn và trở nên sức sống hơn.( lưu ý đừng để dầu dính vào mặt da sau, nếu là da lộn sẽ khiến da mặt dây sau trở nên nhớt hơn khi đổ mồ hôi tay)

 

Bước ❸ : Sau khi vệ sinh đồng hồ dùng bông gòn để làm khô bề mặt dây và để dây nơi thoáng khí để dây da khô tự nhiên. Tuyệt đối không phơi dây ra ngoài nắng và dùng nhiệt độ để sấy

 

Lưu ý :

- Nếu dây da quá cũ bạn không nên để da tiếp xúc hoăc vệ sinh dây da bằng xà phòng, dầu hay giấm mà chỉ dùng bàn chải nhúng một ít nước để làm sạch.

- Nếu bên dưới dây da xuất hiện các vết nứt và chuyển sang màu rất tối thay vì làm sạch chúng ta nên thay dây mới trước khi nó bị đứt rời, nếu không để ý đồng hồ có thể rơi xuống đất và làm vỡ kính.

2. CÁCH KHỬ MÙI DÂY DA ĐỒNG HỒ

Sử dụng hạt hút ẩm : Dùng gói hút ẩm phủ dưới đáy 1 hộp kín và đặt đồng hồ lên. Sau đó rải thêm xung quanh các gói hút ẩm và phủ kín đồng hồ. Để như vậy trong vòng 1-3 ngày (tùy thuộc vào mức độ hôi của dây) hoặc có thể lâu hơn cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi hôi khó chịu sẽ dần dần biến mất

Tin tức

Orient Sun and Moon - Tính năng và tiện ích
Orient Sun and Moon - Tính năng và tiện ích

Với sự nhanh nhạy, tài năng của mình, hãng đồng hồ Orient cho ra mắt đồng hồ Sun and Moon với cách xem giờ kiểu mới vào năm 2012.

Xem thêm
 Quá trình phát triển của đồng hồ ogival automatic !
Quá trình phát triển của đồng hồ ogival automatic !

Đồng hồ Ogival là một những thương hiệu mạnh và đẳng cấp trên thế giới với lịch sử phát triển và hình thành từ năm 1903 tại Thụy Sỹ, sau đó với sự uy tín và chất lượng của mình Ogival lan rộng ra khắp thế giới. Hiện nay đây là thương hiệu rất được ưa chuộng tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm
ĐỒNG HỒ ORIENT STAR - LỰA CHỌN HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN
ĐỒNG HỒ ORIENT STAR - LỰA CHỌN HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN

Để có thể trụ vững những thương hiệu đồng hồ trên thị trường phát triển hiện nay, Nhật bản đã trải qua hơn 50 năm để khẳng định chất lượng đồng hồ cũng như những đổi mới trong việc sáng tạo ra những kiểu dáng hợp thời, chiếm được cảm tình của đa số khách hàng. Và Orient là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi bật của Nhật Bản đã tạo niềm tin cho khách hàng suốt mấy chục năm qua.

Xem thêm