HƯỚNG DẪN MẸO LÀM SẠCH DÂY DA VÀ KHỬ MÙI ĐỒNG HỒ NHANH CHÓNG AN TOÀN

24/09/2019 15:43:25

Bạn thích đồng hồ dây da nhưng lại ngại đeo chúng vì dây mau cũ và có mùi hôi ? Nếu vì lí do đó mà bỏ qua không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ dây da thì quả thật là đáng tiếc. Hiện nay, các dây đeo tay đồng hồ làm bằng da được chế tạo rất đẹp và có độ bền cao. Nếu biết bảo quản đúng cách,chúng có thể giữ được hình dáng trong một thời gian khá dài

1. CÁCH LÀM SẠCH DÂY DA ĐỒNG HỒ AN TOÀN

Hãy để Watch time giúp bạn cách vệ sinh đồng hồ dây da cho chiếc đồng hồ thân thương của mình chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Chuẩn bị:

+ Dấm

+ Dầu oliu  hoặc Xà Phòng có chất tẩy nhẹ

+ Tấm vải mềm, sạch

+ Bông gòn

Tiến hành:

Bước ❶ : Đầu tiên bạn tháo quai đeo đồng hồ ra sau đó dùng tấm vải mềm sạch ngâm vào nước giấm và vắt thật ráo, nhẹ nhàng lau lên bề mặt dây. Với các kẽ dây nhỏ mà vải không thể chạm đến, bạn hãy sử dụng tăm bông để làm sạch đồng hồ

 

Bước ❷ : Dùng dầu oliu hoặc xà phòng có chất tẩy thấp rồi chà nhẹ lên bề mặt dây.Nếu có thể mình nên dùng dầu oliu vì dầu oliu ngoài công dụng làm sạch đi vết dơ và những vết giấm sót lại trên dây mà còn giúp dây bóng mượt hơn và trở nên sức sống hơn.( lưu ý đừng để dầu dính vào mặt da sau, nếu là da lộn sẽ khiến da mặt dây sau trở nên nhớt hơn khi đổ mồ hôi tay)

 

Bước ❸ : Sau khi vệ sinh đồng hồ dùng bông gòn để làm khô bề mặt dây và để dây nơi thoáng khí để dây da khô tự nhiên. Tuyệt đối không phơi dây ra ngoài nắng và dùng nhiệt độ để sấy

 

Lưu ý :

- Nếu dây da quá cũ bạn không nên để da tiếp xúc hoăc vệ sinh dây da bằng xà phòng, dầu hay giấm mà chỉ dùng bàn chải nhúng một ít nước để làm sạch.

- Nếu bên dưới dây da xuất hiện các vết nứt và chuyển sang màu rất tối thay vì làm sạch chúng ta nên thay dây mới trước khi nó bị đứt rời, nếu không để ý đồng hồ có thể rơi xuống đất và làm vỡ kính.

2. CÁCH KHỬ MÙI DÂY DA ĐỒNG HỒ

Sử dụng hạt hút ẩm : Dùng gói hút ẩm phủ dưới đáy 1 hộp kín và đặt đồng hồ lên. Sau đó rải thêm xung quanh các gói hút ẩm và phủ kín đồng hồ. Để như vậy trong vòng 1-3 ngày (tùy thuộc vào mức độ hôi của dây) hoặc có thể lâu hơn cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi hôi khó chịu sẽ dần dần biến mất

Tin tức

Bạn biết gì về chân kính đồng hồ?
Bạn biết gì về chân kính đồng hồ?

Chỉ một câu hỏi đơn giản: “Bạn biết gì về chân kính đồng hồ?” là đã có thể khẳng định được bạn có phải dân sành đồng hồ chính hiệu không rồi đấy. Cũng bởi lẽ chân kính là một trong những bộ phận quan trọng của đồng hồ mà không phải ai cũng có thể hiểu được nếu không đam mê đồng hồ thật sự. Chính vì vậy mà hãy cùng với WatchTime, mở nắp những cỗ máy thời gian và soi vào từng cấu tạo của chân kính để có được một cái nhìn bao quát nhất nhé!

Xem thêm
Orient Bambino Gen 3 - Khí chất nam tính hòa quyện vẻ hiện đại
Orient Bambino Gen 3 - Khí chất nam tính hòa quyện vẻ hiện đại

Hãy cũng mổ xẻ chiếc Bambino Gen 3 để biết, liệu nó có những ưu và nhược điểm gì hay có những điểm gì được thừa hưởng từ hai người anh của mình không nhé !

Xem thêm
Đồng hồ Orient Star -  Ngôi sao sáng của Orient
Đồng hồ Orient Star - Ngôi sao sáng của Orient

Năm 1950, thương hiệu Orient ra đời tại thành phố Tokyo của Nhật Bản. Một năm sau, Orient đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Orient Star và đã trở thành huyền thoại, là tâm điểm số 1 cho thương hiệu có cái tên Orient này.

Xem thêm